ขั้นตอนขอขมา ปลงผมนาค แห่งานบวช

บริการดนตรีสดแห่นาค ดนตรีแห่งานบวช โกนผมนาค ขอขมา อาบน้ำนาค แห่นาคเข้าโบสถ์ บรรเลงเพลง นาคโปรยทาน วงเดียวบริการเสร็จสรรพ คุณภาพมืออาชีพ รู้ขั้นตอนการทำงาน ใช้เพลงพิธีการอย่างเหมาะสม มีทั้งเพลงบรรเลง เพลงร้องลูกทุ่งลูกกรุงตามสมัยนิยม ไว้บรรเลงในงานของท่านเจ้าภาพ สนใจสามารถชมคลิปวีดีโอขั้นตอนการบวช ตามลิงค์ข้างล่างที่พวกเราทำไว้ให้ได้ชม
โทรสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ : 089 123 239 ไอดีไลน์ : TorAndy

ขั้นตอนพิธีขอขมา ปลงผมนาค โกนผมนาค อาบน้ำนาค

ก่อนพิธีบวชนาคตามโบราณกล่าวไว้ว่าจะต้องมีการขอขมาพ่อแม่ ปู่ย่าตายาย และญาติผู้ใหญ่ ก่อน เพื่อเป็นขออโหสิกรรมและขอขมาลาโทษ ที่ได้เคยทำล่วงเกินไว้ทั้งตั้งใจก็ดีและไม่ตั้งใจก็ดี พร้อมทั้งสำนึกในบุญคุณที่ท่านเลี้ยงดูเรามา

ดนตรีมโหรีอีสาน ศรีโคตรบูรณ์ บรรเลงเพลงพิธีการตั้งแต่เริ่มต้นพิธีขอขมา จนถึงอาบน้ำนาค
สนใจดนตรีมโหรีอีสาน ศรีโคตรบูรณ์ โทรศัพท์ 089-123-2339 ไอดีไลน์ : TorAndy

ตัวอย่างขั้นตอนแห่นาคจากบ้านไปวัด

ขั้นตอนแห่นาคจากบ้านมาวัดจะทำงาน 2 วัน
– วันแรกโกนผมบ่าย เทศน์สอนนาค มีงานเลี้ยงตอนเย็น
– วันที่สอง แห่จากบ้านไปวัดเพื่อประกาศให้ชาวบ้านรับรู้ว่าบ้านนี้มีงานบวชและบางบ้านก็จะออกมาร่วมอนุโมทนาบุญด้วย จะมีแบบเดินแห่สำหรับบ้านใกล้วัด และแห่บนรถกะบะ สำหรับบ้านที่อยู่ห่างจากวัด

ตัวอย่างบรรยากาศดนตรีแหแห่นาครอบโบสถ์

ดนตรีบรรเลงให้นาคโปรยทาน
ในอดีตเชื่อกันว่าพระพุทธเจ้าทรงสละราชย์สมบัติแล้วออกผนวช สละเงินทองมากมายให้แก่ผู้อื่นโดยไม่หวังผลตอบแทน ก่อนบวชเป็นพระก็เช่นกัน เพื่อให้ไม่ยืดติดกับทางโลก หันหน้าเข้าหาทางธรรม ต้องสละทุกอย่าง เพื่อที่จะทำให้จิตใจผู้บวชเป็นบริสุทธิ์ที่สุด

การโปรยทานก่อนนำนาคเข้าโบสถ์ ตามประเพณีนิยม เมื่อแห่นาคไปยังโบสถ์ เวียนครบสามรอบแล้ว ญาติจะนำเครื่องอัฏฐบริขารที่ใช้ในการบวช และของที่ถวายพระซึ่งได้แก่ เครื่องอัฏฐบริขาร ไปตั้งในโบสถ์ก่อนให้นาควันทาเสมา นาคจะจุดธูปเทียน ที่เสมาหน้าโบสถ์ นั่งคุกเข้าประนมมือกล่าวคำวันทาสา แล้วกราบสามครั้ง เมื่อเสร็จแล้วนาคจะเดินขึ้นพระอุโบสถ ดนตรีจะบรรเลงเพลงเร็ว เพื่อส่งนาคขึ้นโบสถ์ ไปโปรยทาน

ตัวอย่างการจัดงานบวชนาควันเดียว สะดวกและง่ายต่อเจ้าภาพ

สนใจดนตรีแห่นาคกรุงเทพ โทรศัพท์ 089-123-2339

———————– ขบวนแห่นาคงานบวช Exclusive มีนางรำนำขบวน ———————–

แห่นาคแบบมีนางรำ เหมาะสำหรับโชว์แขกที่มาใน เป็นการเรียกขวัญอวยพรให้กับนาคและแขกที่มาในงาน

#บริการดนตรีแห่งานบวช #ดนตรีแห่กฐิน #ดนตรีแห่ผ้าป่า #ดนตรีแห่ขันหมาก #ดนตรีแห่งานแต่งงาน #ดนตรีแห่นาครอบโบสถ์ #ดนตรีสดแห่นาคกรุงเทพ #ดนตรีสดรถแห่